แฮร์รอดส์ คาเฟ่
แฮร์รอดส์ คาเฟ่
Update: 01/02/2559 | views: 2619

พร้อมแล้ว! Harrods Café at Mercury Ville 
สาขาใหม่ล่าสุดและ Harrods Ice Cream Parlour เต็มรูปแบบสาขาที่สามในโลก พร้อมซิกเนเจอร์เมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟ


Harrods Café  ร้านชาชื่อดังต้นตำรับจากประเทศอังกฤษ ได้ฤกษ์ดีเปิดสาขาใหม่ล่าสุดที่ชั้น 1 ตึกเมอร์คิวรี่ วิลล์ หลังสวน ครอบคลุมพื้นที่เกือบ 300 ตารางเมตร ในคอนเซ็ปต์ Dining Destination of Gourmet and Artisanal Food and Dessert ให้ทุกคนได้สัมผัสบรรยากาศร้าน และเมนูทั้งคาวหวานแสนอร่อยในแบบฉบับของแฮร์รอดส์ ลอนดอน พบกับซิกเนเจอร์เมนูที่เชฟรังสรรค์ขึ้นพิเศษเฉพาะสาขานี้ คือ Harrods Savoury Toasts ครั้งแรกในโลก และ Harrods London Ice Cream Parlour เต็มรูปแบบสาขาที่สาม ในโลก

ภายในร้านออกแบบตกแต่งอย่างพิถีพิถันในสไตล์บริทิชคลาสสิก ในโทนสีเขียว ครีม งาช้าง และเทาอ่อน พื้นที่แบ่งออกเป็น Harrods Gourmet Food Bar, Heritage Tea Treats and Sweet Bar และ London Ice Cream Parlour ที่ออกแบบเคาน์เตอร์ให้เป็นรูปทรงไอศกรีมโคนเหมือนเคาน์เตอร์ต้นฉบับที่แฮร์รอดส์ ลอนดอน

บรรยากาศ ภายในร้านให้ความรู้สึกอบอุ่น สว่างไสว สบายตา โดยหน้าร้านยังมีพื้นที่ที่เป็นส่วนรีเทล ให้ลูกค้าสามารถเลือกชม และช้อปผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของแฮร์รอดส์ ทั้งกระเป๋า ตุ๊กตาหมี ชาต่างๆ และขนมเป็นของฝากได้อีกด้วย

เริ่มกันที่เมนูแรก Harrods Savoury Toasts (ขนมปังอบหน้าต่างๆ) ที่เซเลบริตี้เชฟของแฮร์รอดส์ได้สร้างสรรค์พิเศษเป็นครั้งแรกให้เฉพาะสาขาประเทศไทย มีทั้งหมด 4 เมนู ได้แก่ ขนมปังอบหน้าแฮมอบน้ำผึ้ง ชีสกรูแยร์ และมอสเซอเรลล่า, ขนมปังอบซอสเนื้อโบโลเนส, ขนมปังอบหน้าไก่ซอสครีมเห็ด และขนมปังอบซอสคาโบนารา และเบคอนอังกฤษย่าง ด้านล่างจะเป็นขนมปังคราฟท์ครอน (Kraftkron bread) ที่ ทำจากแป้งโฮลวีต ผสมธัญพืชต่างๆ อาทิ ข้าวโอ๊ต ข้าวโพด ไรน์ เมล็ดทานตะวัน ถั่วเหลือง แฟลกซี๊ด มีสีและรสชาติออกมอลต์ นำไปบั้ง แล้วอบให้กรอบ ก่อนราดด้วยซอสหน้าต่างๆ ให้ฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมการ์เด้นสลัด

นอกจากอาหารคาวแล้ว ยังมีเมนูของหวานสุดพิศษเฉพาะสาขานี้เช่นกัน คือ Harrods Soft Cream Float  (แฮร์รอดส์ซ้อฟท์ครีมโฟล้ท) มีให้เลือกถึง 2 เมนู คือ Earl Grey Tea Float with No.42 Earl Grey Royal Cream and Home-made Earl Grey Caviar โฟล้ทชาเอิร์ลเกรย์หอมนุ่มละมุนละไม ท้อปปิ้งด้วยครีม, Soft Cream รส No.42 Earl Grey ถึง 2 สกู๊ป, โฮมเมดคาเวียร์รสชาเอิร์ลเกรย์ และบิสกิตตุ๊กตาหมีแฮร์รอดส์รสวานิลลาที่อิมพอร์ตมาจากลอนดอน ปิดท้ายด้วยซอสคาราเมลสูตรเฉพาะของแฮร์รอดส์

อีกหนึ่งเมนูเอาใจช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ คือ Chocolate Milk Float with English Milk Cream โฟล้ทนมช็อกโกแลตเข้มข้น ท้อปปิ้งด้วยครีม, Soft Cream รส English Milk 2 สกู๊ป และบิสกิตตุ๊กตาหมีแฮร์รอดส์รส  วานิลลา ราดหน้าด้วยซอสช็อกโกแลตสูตรเฉพาะของแฮร์รอดส์ ความขมนิดๆ ของช็อกโกแลตผสานความนุ่มละมุนของไอศกรีมนม ให้รสกลมกล่อมลงตัวแบบพอดีๆ นอกจากซิกเนเจอร์เมนูแล้ว แฮร์รอดส์ยังมีเมนูทั้งอาหารฝรั่ง และอาหารไทยอื่นๆ อีกมากมายให้ลิ้มลอง อาทิ Pot Pie ต่างๆ ทั้งไส้เนื้อ, ไส้แกะ, ไส้ไก่ และไส้เห็ดน้ำมันทรัฟเฟิล, ข้าวกะเพราไก่ย่าง เป็นต้น

Harrods Café ชั้น, 1 The Mercury Ville @Chidlom
Contact : 061-419-6069
Opening Hours : 10.00 - 20.00
 
© 2018 Mercury Ville @Chidlom. Space of Delicious © 2018 Mercury Ville.