[รีวิว] ต่อขนตาครั้งแรกในชีวิตกับ Blanc Eyelash Salon
[รีวิว] ต่อขนตาครั้งแรกในชีวิตกับ Blanc Eyelash Salon
Update: 3/5/2560 | views: 395
ล่าสุดแพรวได้มีโอกาสไปต่อขนตากับร้าน Blanc Eyelash Salon Tokyo ขอบอกก่อนว่านี่เป็นการต่อขนตาครั้งแรกในชีวิตของแพรวเลย! ซึ่งจริง ๆ แพรวอยากต่อขนตามานานมากแล้ว ทั้งหาข้อมูล ทั้งดูรีวิวคนที่เคยต่อขนตามาแบบเยอะพอสมควร เมื่อโอกาสมาถึงแพรวจะปฏิเสธได้อย่างไรละ! แพรวจะอธิบายขั้นตอนให้ละเอียดยิบเลย ตามมาๆ

ต่อขนตาครั้งนี้แพรวมาที่ Blanc Eyelash Salon Tokyo สาขา เมอคิวรี่วิลล์ ชิดลม เดินทางง่ายมว๊าก ลง BTS สถานีชิดลม ออกทางออก 4 จะแล้วเดินเข้ามายังเมอคิวรี่วิลล์ได้เลย ร้านจะอยู่ชั้น 2 ของเมอคิวรี่วิลล์ค่ะ

Blanc Eyelash Salon Tokyo เป็นร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องการต่อขนตาเป็นอันดับ 1 ในโตเกียวเลย ญี่ปุ่นเป็นชาติที่ใส่ใจเรื่องความสวยความงามอย่างมาก เพราะฉะนั้นเรามั่นใจได้เลยว่าเราจะได้รับการบริการโดยผู้เชี่ยวชาญ และได้ขนตาคู่ใหม่ สวยถูกใจกลับบ้านแน่นอน

ก่อนที่เราจะเริ่มการต่อขนตา จะมีพนักงานมาให้นำแนะนำเกี่ยวกับขั้นตอนในการต่อ ระยะเวลาที่ใช้ และรูปแบบขนตาที่ทางร้านมีให้เราเลือก หรือถ้าเรามีแบบในใจที่อยากได้ พนักงานก็วิเคราะห์ความแข็งแรงของขนตาเราให้ และแนะนำเราว่าควรต่อแบบไหนค่ะ

ก่อนอื่นต้องมาเลือกรูปแบบขนตาที่ทางร้านมีให้เลือก 3 แบบด้วยกัน 
 • Sweet Dolly : ทรงนี้จะทำให้ตาเราดูหวานขึ้น ดูน่ารักใส ๆ โดยจะเน้นความยาวช่วงกลางตา จะทำให้ตาเราดูกลมโตขึ้น 
 • Diva : ทรงนี้จะทำให้ตาเราดูเซ็กซี่หยาดเยิ้ม โดยเน้นความยาวช่วงหางตา จะทำให้ตาเราดูเฉี่ยวขึ้น
 • MIx (Natural Charming) : ทรงนี้จะผสมระหว่าง Sweet Dolly และ Diva เข้าด้วยกัน จะไล่ระดับความยาวช่วงกลางตาถึงหางตา ทำให้ตาดูสดใส เป็นธรรมชาติ 
พอเลือกรูปแบบเสร็จแล้วเราก็มาเลือก ความงอน / ความยาว / ความหนา ของขนตากัน  โดยความงอน มี 4 ระดับ 
 • ระดับ J : งอนแบบธรรมชาติ 
 • ระดับ B : งอนเหมือนดัดขนตา 1 ครั้ง แต่ยังดูธรรมชาติอยู่ 
 • ระดับ C : งอนกว่าระดับ 1 ให้อารณ์เหมือนดัดขนตาถาวร 
 • ระดับ D : เหมาะกับคนที่ขนตามีปัญหามาก เช่น ขนตาทิ่มลงแบบดัดไม่ขึ้น จะแนะนำความงอนระดับนี้ค่ะ
ความยาว มีตั้งแต่ 6mm ถึง 15mm เลยทีเดียว แต่ขอบอกก่อนว่ายิ่งถ้าเราเลือกความงอนมากเท่าไหร่ แล้วถ้าเราเลือกให้ยาวเพิ่มขึ้นอีก จะทำให้ขนตาที่ต่อไปหลุดเร็วกว่าเดิมค่ะ
ความหนา มีตั้งแต่ 0.10mm  / 0.12mm / 0.15mm / 0.18mm / 0.20mm การเลือกความหนาก็ต้องดูความแข็งแรงของขนตาอีก ถ้าเลือกไม่ถูกพนักงานจะแนะนำให้ว่าเราเหมาะกับความหนาประมาณไหนค่ะ

แพรวเป็นคนที่มีเส้นขนตาค่อนข้างแข็งแรงและเส้นใหญ่ คือดัดง่าย ดัดนิดเดียวก็งอน แต่ไม่หัก ไม่ขาด และก็ชอบดัดและปัดขนตาทุกวัน แต่อยากได้ลุคที่ธรรมชาติ พนักงานเลยแนะนำให้แพรวต่อแบบ Mix (Natural Charming), ความงานระดับ C, ความหนา 0.18mm, ความยาวได้ถึง 14mm เฉพาะขนตาบนอย่างเดียวค่ะ 

**ก่อนจะมาต่อขนตา ไม่ต้องแต่งตามานะคะ และงดการดัดและปัดมาสคาร่าก่อนจะมาต่อขนตา เพราะจะได้ไม่เสียเวลาเช็ดออกก่อนที่จะต่อค่ะ**

เลือกรูปแบบขนตาเสร็จเรียบร้อยแล้วก็พร้อมขึ้นเตียงแล้วค่ะ พนักงานที่จะให้บริการได้ผ่านหลักสูตรการต่อขนตาโดยอาจารย์ชาวญี่ปุ่นมาแล้วทุกคน เพราะฉะนั้นหลับตายาว ๆ เลยค่ะ ตื่นมาได้ขนตาสวยเด้งแน่นอน หายห่วง และขึ้นชื่อว่าเป็นร้านเชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น อุปกรณ์ทุกอย่างนำเข้าจากญี่ปุ่น เป็นอุปกรณ์สำหรับใช้ในการต่อขนตาโดยเฉพาะ สะอาด ปลอดภัยแน่นอนค่ะ

ก่อนเริ่มการต่อจากนั้นพนักงานจะทำการเช็ดทำความสะอาดขนตาเราก่อน จากนั้นจะเอาเทปกาวยึดเปลือกตาเราเอาไว้ เป็นการแยกเส้นขนตา จะได้เห็นเส้นขนตาเราชัดขึ้น ต่อง่ายขึ้น โดยขนตาของทางร้านจะเป็นไฟเบอร์เกรดพรีเมี่ยมเลย ให้คุณสมบัติที่เหมือนและใกล้เคียงขาตาจริงของคนมาที่สุด เบา แข็งแรง และนิ่ม ส่วนกาวที่ใช้เป็นแบบ Medical Grade จะเป็นกาวสีดำ อ่อนโยนต่อดวงตา ไม่ทำให้แสบหรือระคายเคือง ทั้งขนตา กาวต่อขนตา และอุปกรณ์ที่ใช้เป็นผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Blanc ทั้งหมดเลยค่ะ เทคนิคการต่อจะต่อแบบเส้นต่อเส้น คือจะค่อย ๆ หยิบขนตา แตะกาวนิดหน่อยแล้ววางลงบนขนตาแบบเส้นต่อเส้นเลย 

ขนตาที่ต่อมาจะอยู่ได้นานประมาณ 1 เดือนค่ะ ซึ่งก็อยู่ที่การดูแลรักษาของเราด้วยถ้ารักษาดูแลดีก็จะอยู่ได้นาน ส่วนขนตาที่หลุดออกมาบางเส้นจะหลุดออกมาพร้อมขนตาจริง แต่บางเส้นก็จะหลุดแต่ส่วนที่ต่อค่ะ หลังจากต่อเสร็จเรียบร้อย พนักงานจะอธิบายถึงวิธีดูแล และข้อควรปฏิบัติอย่างละเอียดเลย แพรวจะขออธิบายเป็นข้อๆ 
 1. ห้ามให้ขนตาโดนน้ำ ภายใน 5-6 ชั่วโมง หลังจากที่ต่อเสร็จ 
 2. ห้ามใช้คลีนซิ่งแบบออยล์ เพราะจะทำให้ประสิทธิภาพของกาวที่ต่ออ่อนลง 
 3. สามารถแต่งหน้าได้ปกติ แต่ไม่แนะนำให้ใช้อายไลเนอร์หรือมาสคาร่าที่เป็นแบบกันน้ำ และห้ามดัดขนตา
 4. เวลาล้างหน้าอาจจะลำบากหน่อย เพราะระวังอย่าไปขยี้ตา เวลาเช็ดเครื่องสำอางก็ค่อย ๆ เช็ดจากด้านข้างเอา พอหลังจากล้างหน้าเสร็จก็ค่อยๆ เอากระดาษทิชชู่ชับน้ำบนขนตาเบาๆ ให้แห้ง แล้วค่อยใช้แปรงปัดขนคิ้วหวีให้ขนตาเรียงเส้นเหมือนเดิม
 5. ควรระวังเวลานอนมาก ๆ อย่านอนคว่ำหน้าหรือนอนตะแคงทับขนตา ไม่งั้นขนตาจะเสียทรงและหลุดเร็วกว่าเดิม

โดยรวมแล้วแพรวประทับใจมากเลย อันดับแรกเลยคือเรื่องการบริการของทางร้าน พนักงานน่ารักมาก เป็นกันเอง พูดจาดีทุกคน ที่สำคัญมือนิ่งสุด ๆ ตอนที่ต่ออยู่เนี่ยแพรวเผลอหลับไปเลย แถมขนตาที่ได้ก็สวยถูก พอเรามีขนตาสวย ทำให้ประหยัดเวลาแต่งหน้าเราได้เยอะ แพรวแทบจะไม่ได้แต่งอะไรที่ดวงตาเลย แค่เขียนคิ้ว ปัดแก้ม ทาปาก แต่งนิดเดียวก็ดูสดใสแล้ว หรือบางครั้งก็ใส่แค่คอนแทคเลนส์ก็สวยแล้ว ชีวิตดี มั่นใจขึ้นเยอะเลย

หวังว่ารีวิวครั้งนี้จะเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับคนที่กำลังสนใจอยากจะต่อขนตานะคะ และขอขอบคุณทางร้าน Blanc Eyelash Salon Tokyo ที่ให้โอกาสแพรวได้ไปสัมผัสประสบการณ์ต่อขนตาครั้งแรก ถูกใจมว๊ากกกก การต่อขนตาครั้งที่ 2 ต้องตามมาแน่นอนค่ะ

ขอบคุณรีวิวจาก http://www.cosmenet.in.th ด้วยนะคะ
© 2018 Mercury Ville @Chidlom. Space of Delicious © 2018 Mercury Ville.