ก่อนต่อขนตาต้องทำยังไงบ้างนะ ?
ก่อนต่อขนตาต้องทำยังไงบ้างนะ ?
Update: 3/5/2560 | views: 125
ขนตาที่งอนยาว หนาพองาม และเรียงเส้นกันอย่างเป็นระเบียบ คือความงามที่สาวๆ ทุกคนล้วนปรารถนา หากดวงตาคือหนึ่งในปัจจัยชี้บ่งซึ่งความงาม ขนตาก็เหมือนเครื่องประดับชิ้นสำคัญที่จะทำให้เจ้าของของมันสวยสะดุดตาสะดุดใจผู้มอง

ขนตาไม่เพียงช่วยเสริมความงาม หากหน้าที่สำคัญกว่านั้นคือการเป็นเกราะป้องกันดวงตาจากฝุ่นละอองและเหงื่อ ทุกครัั้งที่มีสิ่งแปลกปลอมเข้าดวงตา ปฏิกิริยาอัตโนมัติของมนุษย์คือการกระพริบตาเพื่อปกป้องดวงตา ขนตาจะทำหน้าที่ในการป้องกันพร้อมไปกับการปล่อยสารหล่อลื่นจากต่อมน้ำตาเพื่อทำให้ดวงตาชุ่มชื่นอีกด้วย

มนุษย์รู้จักวิธีการตกแต่งขนตาของตัวเองให้สวยเด่นมาตั้งแต่สมัยอียิปต์โบราณ และมีพัฒนาการเรื่อยมาจนก่อกำเนิดขนตาปลอมเมื่อราวศตวรรษก่อนหน้านี่เอง (คนแรกที่สวมขนตาปลอมซึ่งทำจากเส้นผมสานติดกับผ้าตาข่ายคือ Seena Owen นักแสดงนำในภาพยนตร์ขาว-ดำเรื่อง Intolerance) จากนั้นก็เริ่มมีการใช้ขนตาปลอมในหมู่สาวๆ มากขึ้นจนกระทั่งในปี 2003 ที่ญี่ปุ่นมีการคิดค้นเทคโนโลยีการต่อขนตาถาวรแบบเส้นต่อเส้นที่ให้ทั้งความงามเหมือนขนตาจริงและความปลอดภัยแก่เจ้าของดวงตา

Blanc Eyelash Salon Tokyo คือผู้นำนวัตกรรมการต่อขนตาถาวรที่ปลอดภัยและได้มาตรฐานสูงสุด โดยใช้วัสดุสังเคราะห์พิเศษ ผ่านเทคโนโลยีในการผลิตอันทันสมัย ทำให้ขนตาดูนุ่มเบา เงางาม เสมือนขนตาธรรมชาติ ทั้งยังทำความสะอาดง่าย และไม่สร้างความเสียหายให้แก่ขนตาจริง ทั้งยังใช้กาวติดขนตาแบบ medical grade ที่ใช้ในวงการแพทย์รับประกันความปลอดภัย

ไม่เพียงแต่คุณภาพของวัสดุ หากผู้เชี่ยวชาญด้านการต่อขนตาจาก Blanc Eyelash Salon Tokyo ยังมีออกแบบขนตาที่สอดรับกับดวงตา ใบหน้า และขนตาดั้งเดิมของลูกค้าอยู่แล้วด้วย ซึ่งยังรวมถึงการออกแบบรูปทรงขนตาให้สามารถสะท้อนบุคลิกที่แตกต่างของแต่ละคนได้ โดยแบ่งออกเป็น 3 รูปแบบหลักๆ ได้แก่
  • Sweet Dolly ที่ให้ความน่ารัก ขับเน้นให้ดวงตาดูกลมโต สดใสประหนึ่งดวงตาของตุ๊กตา
  • Diva Desires ที่เน้นความยาวของเส้นขนตาตรงปลายหางตา เสริมให้ดวงตาดูโฉบเฉี่ยวเป็นสาวมั่นทันสมัยแฝงไปด้วยความเซ็กซี่ชวนมอง และ 
  • Natural Charming ที่เป็นการผสานสไตล์ทั้งสองแบบแรกเข้าด้วยกัน เป็นเทคนิคการต่อขนตาด้วยการไล่ระดับความยาวโดยปรับให้เข้ากับรูปดวงตา ทำให้ดวงตาสวยหวานมีเสน่ห์ดูกลมโตขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้ยังมีเกร็ดในการต่อขนตาให้เหมาะกับดวงตาของสาวๆ มาฝากกันด้วย เริ่มจากสาวหมวยตาชั้นเดียว แนะนำสไตล์ Sweet Dolly ที่ความงอนระดับ (C) เพราะจะช่วยทำให้ตาดูกลมโตมากขึ้น ทำให้ตาดำให้ดูใหญ่ขึ้น สำหรับสาวๆ หางตาตก แนะนำสไตล์ Natural Charming ที่ความงอนระดับ (C) เพราะจะช่วยทำให้หางตาดูยกสูงขึ้น ดวงตาดูเปิดมากขึ้น ส่วนสาวๆ ตากลมโต ควรเป็นสไตล์ Diva Desires หรือ Natural Charming ก็ได้ ที่ความงอนระดับ (J) จะช่วยเพิ่มความเรียวยาวให้กับดวงตา รูปตาจะชัดขึ้นดูเซ็กซี่ อย่างเป็นธรรมชาติ และสำหรับผู้ที่สวมแว่นตาตลอดเวลา แนะนำให้ใช้ขนตาความยาวไม่เกิน 11 มิลลิเมตร

เราขอปิดท้ายด้วยการนำเกร็ดการดูแลหลังการติดขนตามาฝากกัน
  1. งดการใช้ออยล์ในการทำความสะอาดใบหน้า เพราะออยล์จะทำให้ประสิทธิภาพของกาวลดลง ขนตาที่ต่อไปอาจหลุดง่ายกว่าที่ควรจะเป็น
  2. ห้ามดัดขนตา เพราะจะทำให้รอยต่อแยก และขนตาที่ต่อไปก็จะหลุดออกจากกัน เมื่อเราต่อขนตาแล้ว เราไม่จำเป็นต้องดัดขนตาอีกต่อไป เพราะขนตาที่ต่อไปนั้นมีความงอนในตัวเองอยู่แล้ว
  3. ไม่ควรดึงขนตาเล่น หรือพยายามจะแกะขนตาที่ต่อด้วยตัวเอง เพราะจะสร้างความเสียหายให้แก่ขนตาจริง
  4. การดูแลรักษาคือใช้แปรงเซทขนตา หลังจากตื่นนอนเพื่อขนตาเรียงเส้นสวย

ขอบคุณรีวิวจาก http://www.compasscm.com ด้วยนะคะ
Website : http://www.blanc-beauty.com
Facebook : https://www.facebook.com/Blancthailand
Instagram : https://www.instagram.com/blanc.thailand
Blanc Eyelash Salon Tokyo floor2
Contact : 02-639-3652
Opening Hours : 10.00 - 21.00
© 2018 Mercury Ville @Chidlom. Space of Delicious © 2018 Mercury Ville.