5 วิธีลดถุงใต้ตา บอกลาตาบวมตุ่ยแบบง่ายๆ
5 วิธีลดถุงใต้ตา บอกลาตาบวมตุ่ยแบบง่ายๆ
Update: 15/6/2559 | views: 121
สาวๆที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำ แถมคอนซีลเลอร์ก็กลบไม่มิด แค่นั้นยังไม่พอ! ไหนจะถุงใต้ตาที่บวมตุ่ย วันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป กับ 5 วิธีกำจัดถุงใต้ตา ที่ทำได้ง่ายแถมไม่ต้องเสียเงินเยอะอีกด้วย
 
1.jpg

1. ใช้ช้อนเย็น
วิธีนี้แหละง่ายแถมไม่ต้องเปลืองเงินสักบาท! แค่นำช้อนไปแช่ไว้ในตู้เย็น 10 - 15 นาที จากนั้นนำมาครอบไว้บนเบ้าตาจนกว่าช้อนจะอุ่น วิธีนี้จะช่วยให้หลอดเลือดหดตัวลงและลดอาการตาบวมได้อยู่หมัด
 
2.jpg


2. ประคบด้วยถุงชา
ถุงชาที่ชงเสร็จแล้วอย่าเพิ่งทิ้ง นำไปแช่ตู้เย็น 10 - 15 นาที จากนั้นวางไว้ที่เบ้าตาจนกว่าจะอุ่น เพียงเท่านี้ก็จะช่วยบรรเทาอาการตาบวมให้หายไปได้ง่ายๆแล้วค่ะ


3.jpg

3. ใช้ผักช่วยบรรเทา
วิธียอดฮิตแถมง่ายแสนง่ายกับ "แตงกวา" ผักที่หาได้ง่ายตามท้องตลาด หรือ "มันฝรั่ง" ที่หลายคนยังไม่รู้ว่าก็ช่วยลดถุงใต้ตาได้เหมือนกัน วิธีก็แสนง่ายเพียงหั่นแตงกวาหรือมันฝรั่งเป็นแผ่นบาง วางไว้บนเบ้าตา 10 - 15 นาที ยิ่งถ้าแช่ตู้เย็นไว้ก็จะช่วยทำให้รู้สึกสดชื่นอีกด้วยนะคะ


4.jpg


4. ดื่มน้ำเยอะๆ
รู้หรือไม่ ?! ถ้าดื่มน้ำไม่เพียงพอ ก็เป็นสาเหตุของการเกิดถุงใต้ตาได้เหมือนกันนะ อาจลองสังเกตดูง่ายๆ วันไหนที่ดื่มน้ำน้อยหรือดื่มแอลกอฮอล์เยอะ ตื่นมาบอกเลยว่าถุงใต้ตาจะมาเยือนทันที วิธีแก้ง่ายๆก็แค่ดื่มน้ำให้เพียงพอในปริมาณที่ร่างกายต้องการหรือจะใช้วิธีจิบน้ำระหว่างวัน นอกจากจะช่วยลดถุงใต้ตาแล้วยังทำให้ผิวดีอีกต่างหาก


5.jpg


5. ทาเจลว่านหางจระเข้
ไม่ว่าจะเป็นว่านหางจระเข้สดที่ปลูกเอง หรือเจลว่านหางจระเข้ในรูปแบบกระปุกที่กำลังฮอตฮิตตอนนี้ ก็สามารถหยิบมาใช้ลดถุงใต้ตาที่บวมตุ่ยได้เหมือนกัน เพราะว่านหางจระเข้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แถมยังอุดมไปด้วยวิตามินอีที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น แค่ทาแล้วนวดเบาๆเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนเลือด แต่ต้องระวังอย่าให้เข้าตานะคะ


source
Website : http://www.infinizclinic.com
Facebook : https://www.facebook.com/infinizclinic/
Infiniz Clinic floor4 The Mercury Ville @Chidlom
Contact : 098-828-5444
Opening Hours : 11:00-20:00
© 2018 Mercury Ville @Chidlom. Space of Delicious © 2018 Mercury Ville.