[รีวิว] Harrods Toasts ครั้งแรกของโลก
[รีวิว] Harrods Toasts ครั้งแรกของโลก
[รีวิว] Harrods Toasts ครั้งแรกของโลก
Update: 26/4/2560 | views: 74
ใครที่ติดใจชารสกลมกล่อมสไตล์อังกฤษแท้คงรู้จัก Harrods Café ร้านชาชื่อดังต้นตำรับจากประเทศอังกฤษเป็นอย่างดี ล่าสุดได้ฤกษ์ดีเปิดตัวสาขาใหม่ล่าสุดที่ชั้น 1 ตึกเมอร์คิวรี่ วิลล์ หลังสวน  ในคอนเซ็ปต์ Dining Destination of Gourmet and Artisanal Food and Dessert ให้ทุกคนได้สัมผัสบรรยากาศร้าน และเมนูทั้งคาวหวานแสนอร่อยในแบบฉบับของแฮร์รอดส์ ลอนดอน พบกับซิกเนเจอร์เมนูที่เชฟรังสรรค์ขึ้นพิเศษเฉพาะสาขานี้ คือ Harrods Savoury Toasts ครั้งแรกในโลก และ Harrods London Ice Cream Parlour เต็มรูปแบบสาขาที่สามในโลก

ภายในร้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ส่วน Harrods Gourmet Food Bar, ส่วน Heritage Tea Treats and Sweet Bar และเคาน์เตอร์ London Ice Cream Parlour ที่ออกแบบให้เป็นรูปทรงไอศกรีมโคนเหมือนเคาน์เตอร์ต้นฉบับที่แฮร์รอดส์ ลอนดอน  โดยหน้าร้านยังมีพื้นที่ส่วนรีเทลให้ลูกค้าสามารถเลือกชม และช้อปผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของแฮร์รอดส์ ทั้งกระเป๋า ตุ๊กตาหมี ชาต่างๆ และขนมเป็นของฝากได้อีกด้วยค่ะ

วันนี้เราเริ่มต้นเมนูแรกด้วยเมนู Harrods Savoury Toasts เมนูซิกเนเจอร์ที่มีเลือกให้ชิมถึง 4 หน้า โดยด้านล่างจะเป็นขนมปังคราฟท์ครอน (Kraftkron bread) ที่ทำจากแป้งโฮลวีต ผสมธัญพืชต่างๆ อาทิ ข้าวโอ๊ต ข้าวโพด ไรน์ เมล็ดทานตะวัน ถั่วเหลือง แฟลกซี๊ด มีสีและรสชาติออกมอลต์ นำไปบั้ง แล้วอบให้กรอบ ก่อนราดด้วยซอสหน้าต่างๆ ให้ฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมการ์เด้น สลัด ซึ่งแน่นอนว่ามาถึงที่นี่แล้ว เราจะชิมทุกหน้าเลย เย้!

โทสต์ชิ้นแรกเคือ "Toast Ham & Cheese" ขนมปังเนื้อแน่นโรยหน้าด้วยแฮมและชีสมอสซาเรลล่าเต็มๆ แผ่น เสิร์ฟพร้อมสลัดผัก  ต้องยอมรับเลยว่าชีสกับขนมปังเข้ากันได้ดีจริงๆ ยิ่งเสิร์ฟร้อน ชีสยืดๆ เต็มแผ่น สวรรค์ของคนรักชีสอย่างเราเลยล่ะ

ชิ้นถัดมาเป็น "Toast Chicken Mushroom" ขนมปังอบราดไก่และเห็ดผัดซอสครีม ซอสครีมเข้มข้นเข้ากันได้ดีเนื้อไก่  มีรสเค็มนำแต่กลมกล่อม เมื่อทานพร้อมกับเห็ด น้ำหวานๆ จากเห็ดจะช่วยให้แต่ละคำกลมกล่อมยิ่งขึ้น  จากนั้นมาตัดเลี่ยนกันสักหน่อยกับ "Toast Beef Bolognese" โทสต์ราสซอสเนื้อโบโลเนสที่เราติดใจเป็นพิเศษ ไม่เพียงแต่เนื้อสับที่จัดเต็มมาทั่วแผ่น แต่ซอสโบโลเนสรสจัดจ้านไม่เหมือนใครทำให้โทสต์ชิ้นนี้ให้ความรู้สึกเหมือนทางสปาเก็ตตี้โบโลเนสเต็มๆ จานเลยค่ะ

ปิดท้ายเมนูโทสต์ซิกเนเจอร์ด้วย "Toast Carbonara & English Bacon" โทสต์ราดซอสคาโบนาร่าและเบคอนย่าง ตอนเราแอบกังวลเล็กๆ ว่าชิ้นนี้อาจจะเลี่ยนเพราะครีมมีเข้มข้นมาก แต่เมื่อลองชิม พบว่าเบคอนอังกฤษย่างรสเค็มนิดๆ ช่วยตัดเลี่ยนได้ดีเชียวล่ะ แถมครีมหอมนุ่มรสชาติกลมกล่อมยังซึมไปทั่วอณูของขนมปัง จากที่กังวลว่าจะกินไม่ไหว ปรากฏว่าเกลี้ยงจาน (ซะงั้น)

มาลองเมนูอาหารไทยกันซะหน่อย กับ "ผัดกะเพราไก่ย่าง" ที่เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมข้าวสาย โพชเอ๊กไข่แดงเยิ้มๆ และใบกะเพรากรอบ จานนี้รสชาติจัดจ้านเข้มข้นแบบไทยแท้ๆ รสเผ็ดปานกลาง แต่ถ้าใครทานเผ็ดไม่ได้ แนะนำว่าให้เตรียมน้ำเปล่าไว้ใกล้ตัว เพราะจานนี้เผ็ดร้อนไม่แพ้ใครเลยล่ะ

อีกหนึ่งเมนูเผ็ดร้อน "สปาเกตตีเส้นดำผัดขี้เมาทะเลและพริกไทยอ่อน" จัดเต็มทั้งปลาหมึกกรอบๆ กุ้งตัวโต และแซลมอนเนื้อแน่น แม้จะเป็นอาหารฟิวชั่น แต่ขอบอกเลยว่ารสชาติจัดจ้านไม่แพ้จานแรกเลยล่ะ

ปิดท้ายมื้ออร่อยด้วยโฟล้ทนมช็อกโกแลตเข้มข้น ท้อปปิ้งด้วยซอฟ์ทครีมรส English Milk  และบิสกิตตุ๊กตาหมีแฮร์รอดส์ ชิมนมช็อกโกแลตก่อน แล้วค่อยๆ บิสกิตจิ้มกับซอฟ์ทครีมรสนมนุ่มลิ้น อร่อยลิ้มสุดๆ

ขอบคุณรีวิวจาก http://www.gourmetandcuisine.com ด้วยนะคะ
Harrods Café floor1
Contact : 061-419-6069
Opening Hours : 10.00 - 20.00
© 2018 Mercury Ville @Chidlom. Space of Delicious © 2018 Mercury Ville.