10 ร้านอาหารญี่ปุ่น ยอดฮิต ติดรถไฟฟ้า
10 ร้านอาหารญี่ปุ่น ยอดฮิต ติดรถไฟฟ้า
Update: 7/13/2016 | views: 4439
กระแสจากแดนอาทิตย์อุทัยมาแรงมากมายในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นหนัง ละคร Community mall  หรือจะเป็นอาหารญี่ปุ่น ที่นับไม่หวาดไม่ไหวว่ามีกี่ร้อยร้านในเมืองกรุง หลายคนมีคำถามว่าร้านไหนดี ร้านไหนอร่อย  ร้านไหนเด็ดสุด เป็นคำถามที่ตอบยากเหมือนกันนะ  เอาเป็นว่าวันนี้ EDTguide ขออาสาพาไปชิมร้านยอดฮิตติดลมบนที่ขอบอกว่าแต่ละร้านมีคาแรกเตอร์ที่ไม่ซ้ำใคร รสชาติไม่ต่างจากต้นตำรับ ที่สำคัญเดินทางง่ายสะดวกสบายโดยรถไฟฟ้า


1.Wakou Ramen Restaurants

1.jpg
 
Wakou Ramen Restaurants กว่า 400 สาขา ในญี่ปุ่น การันตีความนิยมอย่างล้นหลาม แต่ว่าไม่ต้องบินไปชิมแล้วล่ะ เพราะว่าราเมงชามโตได้ยกพลขนความอร่อยมาเสิร์ฟที่เมืองไทยแล้ว มีเพียงสาขาเดียวที่  Mercurry Ville ชั้น 3 ร้านไม่ใหญ่มากแต่ไม่รู้สึกว่าอึดอัด การตกแต่งร้านเน้นความโล่ง โปร่ง สบายตา ใช้สีเขียวผสมกับสีพาสเทล ผนังโดดเด่นด้วยถ้วย ชาม ที่ขนมาจากญี่ปุ่นโดยเฉพาะเพื่อใช้ในการตกแต่งร้าน ราคาแต่ละใบไม่ใช่แค่หลักพัน!  

2.JPG

3.JPG
 
เมนูเด็ดต้อง ทงคัตสึราเมง เป็นเมนูที่ใครมาร้านนี้แนะนำว่าต้องสั่งมาชิม เส้นราเมงเล็กๆ นุ่มๆ คล่องคอมาก เข้ากับน้ำซุปที่เด็ดสุดแทบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มแล้วรสชาติจะจัดจ้านกว่าต้นตำรับญี่ปุ่นเล็กน้อย เพื่อให้เข้ากับคนไทยส่วนหมูชิ้นใหญ่และนุ่มละมุนลิ้นมาก ชามเดียวเอาอยู่ อีกเมนูคือ  ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูกิมจิ เมนูนี้เสิร์ฟมาชามโตสีสันสวยงาม ความพิเศษของเมนูนี้คือซอสพิเศษกับผงกะหรี่ที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น เข้ากันดีกับข้าวสวยร้อนๆ นุ่มๆ เมล็ดข้าวพันธุ์ดีช่วยให้เมนูนี้อร่อยยิ่งขึ้น

เมนูอื่นๆที่น่าสนใจ : สลัดโซบะเย็น สามารถเลือกท็อปปิ้งได้ (หน่อไม้,หมูชาชู, ไข่ต้มปรุงรส,สาหร่าย,ต้นหอม)
พิกัด : The Mercurry Ville ชั้น 3
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 10.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 02-658-5959


2.Anzu Tonkatsu

4.jpg
 
ร้านทงคัตสึที่ได้รับความนิยมอย่างมากในย่านกินซ่า ประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดตัวสาขาแรกในประเทศไทยที่ The Mercurry Ville ชั้น 3 ความชำนาญในการทำทงคัตสึ”และหัวใจที่รักการให้บริการ ทำให้ร้านอันสึได้รับความนิยมอย่างมาก สไตล์การตกแต่งร้านจะมีความเหมือนกันในทุกสาขาและทุกประเทศ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานอยู่ที่โตเกียว

5.JPG

6.JPG
 
อันสึคัดเลือกวัตถุดิบทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับการทำทงคัตสึอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่ เนื้อหมู เกล็ดขนมปัง น้ำมัน ซอส ข้าว ผัก น้ำสลัด เครื่องเคียง รวมไปถึงภาชนะจานชามที่นำมาใส่ทงคัตสึ เพื่อเสิร์ฟให้แก่ลูกค้า ด้วยคอนเซปต์ ของแท้อร่อยแน่นอน! รสชาติความอร่อยของทงคัตสึที่แท้จริงที่ต้องมาลองสักครั้ง ดังนั้นเมื่อมาถึงร้านจึงไม่ควรพลาดที่จะสั่ง ชุดหมูทอดทงคัตสึสันในคัดพิเศษแบบคินโจ เป็นหมูทอดทงคัตสึที่กรอบนอกนุ่มใน ต่างจากร้านอื่นตรงที่นำหมูไปทอดทั้งชิ้นก่อนนำมาหั่น เสิร์ฟมาเป็นเซต มีข้าว สลัด ที่สามารถเติมได้ตลอด พร้อมเครื่องเคียงที่แตกต่างจากร้านอื่นๆ อีกเมนูคือ ชุดสันนอกหมูทอดกระทะร้อน การผสมผสานกันระหว่างน้ำซุปดาชิกับทงคัตสึสันนอกและไข่ไก่คุณภาพดี เสิร์ฟมาแบบร้อนๆ พร้อมสลัด ข้าวสวย น้ำซุป ความน่ารักของร้านอันสึอีกอย่างที่ประทับใจคือ งา ที่ลูกค้าสามารถบดเองได้ ทำให้ได้งาที่หอม มัน อร่อยยกนิ้วให้เลย

เมนูอื่นๆที่น่าสนใจ : ชุดหมูทอดทงคัตสึสันนอกชิ้นหนาพิเศษ  ข้าวหมูทอดทงคัตสึชาสึเกะ
พิกัด : The Mercurry Ville ชั้น 3
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน
โทรศัพท์ : 02-255-8832


3.Sata no Udon

7.jpg
 
Sato no Udon เป็นร้านอุด้งชื่อดัง ก่อตั้งในปีค.ศ.1997 ในเมืองฟูจิซาว่า ร้านได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนกลายเป็นของขึ้นชื่อของเมืองฟูจิซาว่า ในประเทศญี่ปุ่น มีอยู่ทั้งหมด 5 สาขา สาขาที่กรุงเทพฯ เป็นสาขาต่างประเทศแห่งแรก บรรยากาศร้านเน้นโทนเข้มสลับขาว เก๋ไก๋ด้วยลวดลายคล้ายเส้นอุด้ง ที่โยงใยไปทั่วร้าน ตัดกับโคมไฟสีสวยดวงโตที่สร้างความโดดเด่นให้ร้านน่านั่งยิ่งขึ้น

8.JPG

9.JPG
 
เมนูแรก บุคคาเคะอุด้งเย็น จุดเด่นของร้านSato no Udon คือ เส้นที่เหนียวนุ่ม เลือกสรรแป้งมาอย่างดี ทำเส้นสดใหม่ทุกวัน ไม่เก็บไว้ค้างคืน เครื่องทำเส้นนำเข้ามาจากญี่ปุ่นเพื่อรักษามาตรฐาน นอกจากนี้ น้ำซุปมีรสชาติกลมกล่อมและปรุงใหม่วันต่อวันเช่นกัน ทั้งหมดนี้ควบคุมคุณภาพอาหารและบรรยากาศของร้านโดยเชฟชาวญี่ปุ่น ที่ส่งตรงมาจากสาขาที่ญี่ปุ่น นอกจากนี้ ยังมีเมนูพิเศษที่คิดค้นโดยเชฟชาวอิตาเลียนอีก 7 เมนูที่มีขายเฉพาะในประเทศไทย คือ อุด้งคาโบนารา ใส่เบคอน ไข่ พริกไทย ที่ไม่น่าเชื่อจะผสมผสานสไตล์ฟิวชันได้อย่างลงตัว

เมนูอื่นๆที่น่าสนใจ : อุด้งครีมมะเขือเทศใส่ไข่ปลาบินและแซลมอนรมควัน อุด้งครีมมะเขือเทศใส่ไก่ อุด้งใส่ไข่ปลาคอดและน้ำมันมะกอก อุด้งใส่ไข่ปลาคอดและครีม ทันทันอุด้งแห้ง และสุกี้ยากี้อุด้ง
พิกัด : The Mercury Ville ชั้น 3
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.
โทรศัพท์ : 02 658 5890


4.Tadaima Real Japanese Restaurant & Izakaya

10.jpg
 
ฉันกลับมาแล้ว คำกล่าวแบบฉบับญี่ปุ่นให้เข้ากับ ร้านทาไดมะ ที่ใช้พูดเมื่อกลับมาถึงบ้านแล้ว ร้านอร่อยของนักแสดงหนุ่มมากความสามารถคุณกันต์ กันตถาวร ที่การันตีคุณภาพของอาหารด้วยวัตถุดิบระดับพรีเมียม ความอร่อยในแบบญี่ปุ่นแท้แบบไม่ต้องจองตั๋วเครื่องบินเพื่อไปกินย่านต้นตำรับให้เสียเวลา เพียงแค่ไปที่ ทาไดมะ คุณจะประทับใจในบริการและราคาสบายกระเป๋า

11.jpg

12.jpg
 
แซลมอนชิ้นใหญ่คำโต เนื้อแน่น สด เป็นที่ถูกใจของคนรักปลาดิบ นอกจากนั้นยังมี ข้าวปั้นแซนวิช ไม่ใช่ดูดีแค่หน้าตาแต่อัดแน่นด้วยความอร่อยกับเครื่องแซนวิชที่อัดแน่นมาแบบเต็มๆ คำ ทานกับมายองเนสเข้าเนื้อปลาแซลมอนและข้าวปั้นได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญร้านนี้เน้นคุณภาพและราคาที่สบายกระเป๋า

เมนูอื่นๆที่น่าสนใจ : ข้าวหน้าปลาแซลมอนย่าง หมูผัดกิมจิ ปลาแซลมอนห่อสลัดแก้ว ไอศกรีมงาดำถั่วแดง
พิกัด : Geteway Ekamai ชั้น M
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 11.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 02-108-9993


5.Ippudo

13.jpg
14.jpg

 
Ippudo Ramen ร้านอาหารญี่ปุ่นตกแต่งได้เรียบแต่แฝงไปด้วยความหรูหรา เป็นญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์น บรรยากาศร้านกว้างขวางที่นั่งเยอะมาก เก้าอี้สีแดงสดตัดกับโต๊ะไม้ ให้ความรู้สึกสดใสสบายสะอาดตา นอกจากจะมีหลายสาขาในญี่ปุ่นแล้ว ร้านนี้ยังโด่งดังในซิดนีย์ ฮ่องกง ลอนดอนรวมถึงนิวยอร์กที่ได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างท่วมท้น ส่วนในประเทศไทยสาขาแรกที่  Central Embassy แค่เปิดตัววันแรกลูกค้าก็แน่นร้านบางคนบอกว่ารอคิวนานเป็นชั่วโมง การันตีความฮอตได้เลย

15.jpg

16.jpg
 
เมนูเด่นๆ ของร้านต้องราเมง ซึ่งจะมีหลักๆ อยู่ 3 แบบ คือ Shiromaru Motoaji ราเมงซุปกระดูกหมูรสชาติดั้งเดิม Akamaru Shinaji ราเมงซุปกระดูกหมูผสมมิโซะ และ Karaka-Men ราเมงซุปกระดูดหมูผสมสไปซี่มิโซะ และยังมีเมนูข้าวอีกมากมายให้เลือกรับประทาน Ippudo Ramen ได้คัดสรรเลือกวัตถุดิบมาอย่างดีและพิถีพิถันในขั้นตอนการทำที่มีน้ำซุปกระดูกเป็นหลักใช้เวลาเคี่ยวนานถึง 15 ชั่วโมง เพื่อความอร่อยและสดสะอาดของอาหารที่นำมาเสิร์ฟอีกด้วย

เมนูอื่นๆที่น่าสนใจ : Hakata Ramen, Tonkotsu Soup, Chachu Tsukune Teppan, IPPUDO Pork Bun, Shiro Maru, Aka Maru
พิกัด : Central Embassy ชั้น 3
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.30-22.00 น.
โทรศัพท์ : 02-160-5672
ภาพจาก : ร้าน Ippudo Ramen


6.Hinata

17.jpg
 
อีกหนึ่งร้านซูชิ สุดฮอตถ้าไม่พูดถึงไม่ได้แล้วสำหรับ ร้าน Hinata Japanese Restaurant โดยที่แรกอยู่ที่นาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น สาขาที่สองอยู่กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย และสาขาที่ 3 ก็มาอยู่ในกรุงเทพฯ แล้ว แฟนๆ ร้านนี้ต่างก็ตั้งหน้าตั้งตารอให้มาเปิดกันอย่างใจจดใจจ่อ  กับบรรยากาศเรียบง่ายเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย และที่สำคัญเห็นวิวเมืองกรุงอันสวยงาม เป็นมุมที่ช่วยให้การรับประทานอาหารเพลิดเพลินยิ่งขึ้น

18.JPG

19.jpg
แต่เชื่อว่าใครได้ไปคงลืมสนใจวิวรอบข้างไปชั่วขณะเพราะคุณจะตะลึงกับ ซูชิคำโต ซาซิมิอลังการ คาราวานหอยเม่น เทมปุระแสนอร่อย ซึ่งร้านการันตีความสดและคุณภาพระดับพรีเมียมที่ลองแล้วจะไม่ผิดหวัง โดยเชฟที่ส่งตรงจากญี่ปุ่น อธิบายข้าวหน้าต่างๆ ให้ฟังอย่างเพลิดเพลินแต่ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่เข้าใจภาษาญี่ปุ่นเพราะเชฟพูดภาษาอังกฤษและพูดไทยได้น่ารักเชียว

เมนูอื่นๆที่น่าสนใจ : Miyabi (Sushi Course) ซุปมิโซะและของหวาน Sushi/Sashimi Set, A La Carte Sushi,  Agemono, Tuna Tonjatsu Roll
พิกัด : Central Embassy ชั้น 5
เวลาเปิดบริการ : 10.30 – 21.30 น.
โทรศัพท์ : 02-160-5935 , 02-160-5936
ภาพจาก : Hinata Japanese Restaurant เซ็นทรัลเอ็มบาสซี


7.Wabi Sabi Japanese Gastro Bar

20.jpg
 
Wabi Sabi ร้านอาหารสัญชาติญี่ปุ่นกับสัญลักษณ์รูปผีเสื้อของร้าน คงพอจะทำให้คออาหารญี่ปุ่นเริ่มจดจำกันได้บ้างแล้ว Japanese Gastro Bar ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในบาร์ชั้นเลิศในญี่ปุ่น  โต๊ะหินสีดำด้านในตัดกับเพดานสุดแนว ต้องยกนิ้วให้กับความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ร้านค่อนข้างกว้างจึงทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด

21.JPG

22.JPG
 
ซูชิ หลากหลายแบบ ซาซิมิ สดใหม่ สลัดปลาเงินทอดกรอบ และอาหารอื่นๆ อีกหลายเมนู ที่ผ่านการปรุงจากวัตถุดิบชั้นดีที่ขึ้นชื่อในแต่ละภูมิภาคจากญี่ปุ่น ทานคู่กับเครื่องดื่มหลายแบบเรียกได้ว่าไปร้านนี้นั่งกันได้ยาวๆ ไม่รู้เบื่อ

เมนูอื่นๆที่น่าสนใจ : Grill hamaguri, Ebi tempura ,Anago, Fried chicken (Nagoya style)
พิกัด : The Groove Central World
เวลาเปิดบริการ : 11.00-01.00 น.
โทรศัพท์ : 02-252-6451
ภาพจาก : Wabisabi


8.Kin Donburi Cafe

23.jpg
 
Kin Donburi Cafe ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น ในเครือ KIN เปิดสาขาล่าสุดที่สยามสแควร์วัน ร้านค่อนข้างใหญ่ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เน้นโทนสีน้ำตาลอ่อนของเนื้อไม้ โซฟากว้างนั่งสบาย มีมุมส่วนตัวไว้รองรับลูกค้า

24.JPG

25.JPG
 
ในส่วนของอาหารจะเน้นอาหารตามสั่งแบบญี่ปุ่น หรือข้าวหน้าต่างๆ เป็นหลัก เรียกได้ว่าสั่งปุ๊บรอแป๊บได้ทานปั๊บ เมนูซิกเนเจอร์ต้อง ข้าวหน้าปลาดิบรวม ที่เสิร์ฟมาพร้อมกันหลายอย่าง ข้าวหน้ากุ้งเทมปุระ กุ้งชิ้นโตกรอบอร่อย นอกจากนั้นยังมีอาหารฟิวชั่นอย่าง สเต๊กเนื้อลูกเต๋า แฮมเบอร์กสเต๊ก ไว้คอยบริการด้วย

เมนูอื่นๆที่น่าสนใจ : Cheese Fondue, ปลาดิบคิน , ข้าวหน้าปลาดิบแซลมอน,ข้าวหน้าปลาสามอย่าง
พิกัด : Siam Square One ชั้น 5
เวลาเปิดบริการ : 10.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 02-115-1334


9.The Grlii Tokyo

26.jpg
27.jpg
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นผสมอิตาเลียน ตกแต่งได้หรูหรา แบ่งเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน มีม่านบางๆ พรมสีแดง ให้ความรู้สึกเท่ปนหวานและแฝงไปด้วยสเน่ห์แห่งเกอิชา บรรยากาศยามค่ำคืนโรแมนติกเหมาะแก่การควงคู่คนรู้ใจมาดินเนอร์ในวันพิเศษ

28.jpg

29.jpg
 
อาหารที่ได้รับความนิยมและฮอตที่สุดต้อง Lunch set ในราคาคุ้มสุดคุ้ม จะแบ่งเป็น appetizer , main dish และของหวาน ที่มีให้เลือกหลากหลายเมนู เช่น สลัดปลาดิบ ผักสดกรอบรวมกับน้ำสลัดที่เป็นเอกลักษณ์จึงเป็นเมนูที่ถูกบอกต่อกันปากต่อปาก ในส่วนของซูชิและซาซิมิ ก็การันตีด้วยภาพกับความอลังการงานสร้าง ที่ทานแค่ไม่กี่คำมีอิ่มและแน่น

เมนูอื่นๆที่น่าสนใจ : Teriyaki grilled Japanese boarfish, Teriyaki grilled Japanese Salmon, Salad with smoked chicken and sausage
พิกัด : สยามพารากอน ชั้น G
เวลาเปิดบริการ : เปิดทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 11.30-14.00 น. และ 17.00-22.00 น. เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 11.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 02-610-9487 , 02-610-9488
ภาพจาก : ร้าน The Grlii Tokyo


10.Honmono Sushi

30.jpg
 
ร้าน HONMONO Sushi ซูชิชื่อดังจากรายการเชฟกระทะเหล็ก ที่เลือกสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ เน้นความสดใหม่ของอาหาร โดยเฉพาะซูชิ และซาซิมิ ดูแลการผลิตและบริหารโดยเชฟชื่อดังที่อยู่ในวงการอาหารญี่ปุ่นในเมืองไทยกว่า 20 ปีอย่าง เชฟบรรณฑูร ชู-ผลา และ เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ ใครที่เป็นคออาหารญี่ปุ่นไม่ควรพลาดที่จะไปลอง

31.jpg

32.jpg
 
ซูชิคำโตราคาแรงแต่ก็สมกับคุณภาพที่ได้ กับความสดใหม่ของวัตถุดิบ ที่จะเพลิดเพลินกับการทานคำต่อคำแบบหยุดไม่ได้ ไฮไลต์ที่ใครมาที่นี่ไม่ได้สั่งคงเรียกว่ามาไม่ถึงนั่นก็คือ ซาซิมิ แค่เอามาวางก็ต้องร้องว้าวกันเลยทีเดียว เพราะภาชนะที่จัดวางมาเสิร์ฟ สวยงาม เชื่อว่าใครได้เห็นเป็นต้องขอแชะแล้วแชร์อวดเพื่อนในโซเซียลเนตเวิร์คก่อนทานแน่นอน

เมนูอื่นๆที่น่าสนใจ : สลัดปลาเงินทอด (Shirauo Salada)ปลาโอโทโร่, แก้มปลาฮามาจิต้มซีอิ๊ว, เนื้อวัวมัตสึซากะย่างกระทะร้อน
พิกัด : สยามพารากอน ชั้น 4
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 085-362-7429 , 02-610-9240

หลากหลายความอร่อย กับร้านอาหารญี่ปุ่นห้างดังติดรถไฟฟ้าที่เราขนมาเสิร์ฟให้เลือกสรรรชวนกันไปทานมื้อเที่ยง มื้อเย็นกันให้หนำใจ บางร้านมีโปรโมชั่นดีๆ เพียบ โทรไปสอบถามก่อนไปที่ร้านได้เลย หากถูกใจกับ 10 ร้านที่แนะนำอย่าลืมแชร์ลิ้งค์นี้ชวนเพื่อนกันล่ะ ใครแชร์เยอะขอให้มีเจ้ามือพาไปเลี้ยงนะคะ


source
© 2018 Mercury Ville @Chidlom. Space of Delicious © 2018 Mercury Ville.