4 เคล็ดลับ วางแผนการใช้เงิน ที่จะทำให้คุณมีเงินก้อนง่ายขึ้น
4 เคล็ดลับ วางแผนการใช้เงิน ที่จะทำให้คุณมีเงินก้อนง่ายขึ้น
Update: 2/12/2558 | views: 157

ทุกวันนี้แน่นอนว่าหลายคนคงจะกำลังประสบกับ ปัญหาการเงินกันอยู่ใช่ไหมล่ะ ไม่ว่าจะเงินไม่พอใช้ หรือไม่มีเงินเก็บออมเลย ทั้งที่ทำงานมาหลายปีแล้ว อาจจะเป็นเพราะการบริหารจัดการเงินไม่ดีของตัวคุณเองนั่นเอง ดังนั้นวันนี้เรามาเริ่มวางแผนการใช้เงิน ด้วย 4 เคล็ดลับนี้กันดีกว่า

1.สำรวจรายได้กับรายจ่ายในแต่ละเดือน
บางครั้งการที่เงินของเราหมดไปตั้งแต่ยัง ไม่ถึงสิ้นเดือน อาจจะเป็นเพราะเราใช้จ่ายฟุ่มเฟือยหรือรายได้กับรายจ่ายไม่สมดุลกันก็ได้ การสำรวจรายได้กับรายจ่ายในแต่ละเดือนจะทำให้เรารู้ว่าที่จริงแล้วเพราะอะไร เงินเดือนของเราจึงไม่พอใช้สักที ซึ่งหากเป็นเพราะใช้จ่ายเกินเหตุก็ควรลดค่าใช้จ่ายไม่จำเป็นออกไปบ้าง หรือหากเป็นเพราะรายได้ไม่สมดุลกัน ก็อาจจะหารายได้เสริม เพื่อให้มีรายได้ต่อเดือนเพิ่มมากขึ้นก็ได้เช่นกัน

2.จัดแบ่งค่าใช้จ่ายออกเป็นส่วนๆ
เพื่อให้เงินพอใช้ตลอดเดือน และมีเงินเก็บมากขึ้น ควรจัดแบ่งค่าใช้จ่ายต่างๆ ออกเป็นส่วนๆ เช่นค่าใช้จ่ายประจำ ค่าสุรุ่ยสุร่าย เงินเก็บ เงินสำรองยามฉุกเฉิน เป็นต้น แค่นี้ก็จะทำให้เรามีเงินเหลือพอใช้ในแต่ละเดือนแล้วล่ะ แถมยังมีเงินเก็บอีกด้วย แต่อย่าลืมว่าห้ามนำเงินจากอีกส่วนหนึ่งมาใช้กับอีกส่วนหนึ่งนะ เพราะนั่นอาจหมายถึงการขาดวินัยทางการเงินของคุณนั่นเอง

3.จัดการหนี้สินอย่างรวดเร็ว
ยิ่งมีหนี้สินก็ยิ่งทำให้การเงินของเราแย่ ลง ไหนจะดอกเบี้ย ไหนจะต้องมาเคร่งเครียดกับวันจ่ายดอกที่ใกล้จะมาถึง ซึ่งยิ่งเราผ่อนจ่ายนานเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้ดอกเบี้ยสูงเท่านั้น เพราะฉะนั้นถ้าไม่หนักเกินไป มาเร่งปิดหนี้ให้หมดภายในเวลาสั้นๆ กันดีกว่า และอย่าสร้างหนี้เพิ่มขึ้นมาอีกล่ะ ไม่ว่าจะกรณีใดก็ตาม

4.ทำประกันเพื่ออนาคต
การทำประกันเพื่ออนาคตก็มีความสำคัญมากที เดียว เพราะประกันนี่ล่ะที่จะเป็นเงินก้อนให้กับเราในอนาคตได้ ซึ่งถ้าให้ดีแนะนำให้เลือกทำประกันแบบตลอดชีพกันไปเลย


แค่วางแผนการเงินให้ถูกหลัก ก็จะลดปัญหาเงินไม่พอใช้ไปได้มากเลยทีเดียว อีกทั้งยังทำให้เรามีเงินเหลือเก็บจนกลายเป็นเงินก้อนได้ภายในเวลาสั้นๆ อีกด้วย

Website : http://www.thanachartbank.co.th/TbankCMSFrontend/defaultth.aspx
Facebook : https://www.facebook.com/thanachartbank
Tanachart Bank floor1 The Mercury Ville @Chidlom
Contact : 02-251-5821-3, 02-658-5503-4 ,1770
Opening Hours : Everyday
© 2018 Mercury Ville @Chidlom. Space of Delicious © 2018 Mercury Ville.